Home / Tin tức / TPHCM: tháng giáp tết xảy ra 42 vụ cháy

TPHCM: tháng giáp tết xảy ra 42 vụ cháy

(TBKTSG Online) – Tình hình cháy nổ xảy ra tại TPHCM trong những ngày giáp tết Bính Thân rất đáng lo ngại, nên lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM khuyến cáo người dân cần tăng cường ý thức phòng cháy. Thống kê riêng tháng 1-2016 thành phố có đến hơn 40 vụ cháy.

Phát biểu tại cuộc họp tình hình kinh tế xã hội tháng 1-2016 trên địa bàn TPHCM hôm nay 1-2, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, nhắc đến một trong những vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản là vụ cháy vừa xảy ra hôm qua tại một cơ sở sửa chữa ôtô trên đường Cống Quỳnh, quận 1.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu, thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo về công tác PCCC. Tuy nhiên, các văn bản chỉ đạo này vẫn chưa thấm xuống các đơn vị, địa bàn dân cư. Do vậy, tình hình hình cháy tiếp tục diễn biến phức tạp, rộ lên ở địa bàn dân cư, nhiều vụ gây thiệt hại nghiêm trọng, thậm chí làm chết người nhất là ở những hẻm sâu, ít có lối thoát hiểm.

Nguyên nhân các vụ cháy phần lớn là do bất cẩn trong sử dụng nguồn điện, lửa, nhiệt. Trong khi đó, lực lượng PCCC tại chỗ hiện nay hoạt động không hiệu quả, phương tiện chữa cháy có trang bị nhưng không được sử dụng, công tác báo cháy còn chậm …

Theo báo cáo của UBND TPHCM, trong tháng 1-2016, toàn thành phố xảy ra 43 vụ cháy làm 2 người bị thương. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đặc biệt lưu ý tập trung cho công tác phòng ngừa, vì khi để xảy ra cháy là sẽ thiệt hại.

TPHCM có trên 20.000 cơ sở sản xuất, trong đó có trên 5.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ rất cao nằm xen cài trong các khu dân cư, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như hóa chất, sang chiết ga, buôn bán phế liệu, kinh doanh trái phép vật liệu nổ…

 

TPHCM: tháng giáp tết xảy ra 42 vụ cháy
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.