Home / Sức Khỏe / Sống sót khỏi cơn đau tim trong 10 giây

Sống sót khỏi cơn đau tim trong 10 giây

cơn đau tim có thể dẫn đến tình trạng hôn mê sâu thậm chí có thể dẫn đến tử vong

Trái tim là bộ phận làm việc miệt mài nhất trong cơ

thể, nó liên tục bơm máu có oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi các bộ phận. Điều không may là một trong những cơ quan vận chuyển máu (động mạch) lại dễ gặp vấn đề nếu chúng ta không có một sức khỏe tốt, mắc các bệnh mạn tính, như mỡ máu, tăng huyết áp….

Bệnh tim có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cho người bệnh. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo ban đầu trước khi cơn đau tim xảy ra.

Người bệnh khi bị cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu, khó thở. Sau đó họ cảm thấy choáng, uể oải.

1. Khó thở

Khó thở khi gắng sức, khó thở khi nằm, đặc biệt vào ban đêm khiến bạn phải tỉnh dậy, ngồi dậy là những dấu hiệu ban đầu của bệnh tim. Giáo sư Nieca Goldberg, Trung tâm y tế NYU Langone ở New York, Mỹ cho biết: “Đôi khi người ta bị một cơn đau tim nhưng không đau ngực hoặc đau kết hợp khó thở. Giống như người bệnh vừa mới chạy marathon ngay cả khi họ không đi lại.” Trong một cơn đau tim, khó thở thường đi kèm với khó chịu ở ngực.

2. Chóng mặt, vã mồ hôi

Khi dòng máu đến não không đủ, nó ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể. Nhồi máu cơ tim có thể gây choáng váng và mất ý thức, ngoài ra chóng mặt còn do nguyên nhân rối loạn nhịp tim gây ra. Khi không vận động và môi trường không quá nóng, mà bạn vã mồ hôi như tắm, điều này báo hiệu một cơn đau tim sắp đến.

Khi bắt đầu cảm thấy những hiện tượng trên, thì chỉ còn 10 giây nữa là họ sẽ rơi vào tình trạng ngất…

Vậy để thoát khỏi tình trạng trên họ phải tự giúp mình bằng cách:

+Ngay lập tức ho thật mạnh, Dài và sâu(như khạc đòm từ sâu trong ngực)

+Đồng thời, trước và xen kẽ cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.

+Cứ mỗi 2s lại lặp lại việc hít thở sâu và cơn ho như trên, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và chờ người giúp đỡ đưa đi bệnh viện để kiểm tra.
” Hít thở sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn và mỗi cơn ho dài, mạnh, sâu giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông. “

Sống sót khỏi cơn đau tim trong 10 giây
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.