Home / An Toàn / Sổ tay an toàn khi di cư – Cách xử lý khi bạn bị bán ra nước ngoài

Sổ tay an toàn khi di cư – Cách xử lý khi bạn bị bán ra nước ngoài

Với tình trạng buôn bán người cũng như bị bắt cóc người hiện nay. Với bất kỳ ai cũng nên biết mình nên xử lý như thế nào, gọi điện như thế nào để được trợ giúp.Đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng giúp ích cho mọi người.

Làm gì nếu bạn bị mua bán ?

Trường hợp bạn bị kẻ MBN di chuyển từ nơi này sang nơi khác, hãy để mắt chú ý tới những ký hiệu hoặc dấu hiệu. Cố gắng tìm hiểu xem bạn đang ở đâu. Tìm kiếm các trạm xe lửa, số hiệu trên các đường cao tốc, tên thành phố, hoặc các tòa nhà nổi bật. Ghi nhớ từng chi tiết, điều này có nghĩa là nếu bạn có thể gọi điện thoại, bạn sẽ nói biết mình đang ở đâu.

Trường hợp bạn bị bắt phải làm một công việc trái với ý muốn của bạn như trong một nhà chứa hoặc một nhà máy sản xuất, cố gắng tìm hiểu tên của nơi bạn đang bị giam giữ. Nếu đó là nơi an toàn, hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn để xem họ có biết bạn đang ở đâu không.

Hãy ghi nhớ khuôn mặt của kẻ MBN (Mua bán người)

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã bị bán, hãy lên kế hoạch trước khi hành động. Đừng để kẻ MBN biết việc bạn đang nghĩ mình đã bị bán, hãy cứ vui đùa bình thường trong quá trình tìm cách trốn thoát.

Nếu bạn là nạn nhân bị mua bán vì mục đích bóc lột tình dục, hãy cố gắng thuyết phục những người đàn ông sử dụng bao cao su.

Hãy gọi tới số điện thoại khẩn cấp trong Cuốn sổ tay Di cư an toàn này. Tốt nhất là sử dụng điện thoại cố định để gọi vì khi đó người tiếp nhận cuộc gọi có thể xác định được vị trí mà bạn đang có mặt.

Nếu bạn đã bị bán mà không được nhận bất cứ khoản tiền lương nào, và người chủ lao động nói với bạn rằng nếu bạn làm việc thêm một hoặc hai năm, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền thì bạn đừng tin người chủ lao động đó. Những kẻ MBN thường cố gắng để lừa những người dân di cư theo cách này, và người di cư sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Trên đây là một phần trong sổ tay di cư an toàn

Bạn có thể tham khảo toàn bộ tại đây:

Bạn có thể tải về tại đây:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.