Home / Risk assessment / Kiểm soát các rủi ro tại nơi làm việc

Kiểm soát các rủi ro tại nơi làm việc

risk

Là một phần của quản lý sức khỏe và sự an toàn của doanh nghiệp của bạn, bạn phải kiểm soát các rủi ro tại nơi làm việc của bạn. Để làm điều này bạn cần phải suy nghĩ về những gì có thể gây hại cho con người và quyết định xem bạn đang thực hiện các bước hợp lý để ngăn chặn nguy hại đó. Điều này được gọi là đánh giá rủi ro và nó là một cái gì đó bạn được yêu cầu của pháp luật để thực hiện.

Một đánh giá rủi ro không phải là về việc tạo ra một lượng lớn các thủ tục giấy tờ, mà là về xác định các biện pháp hợp lý để kiểm soát các rủi ro tại nơi làm việc của bạn. Bạn có thể đã được thực hiện các bước để bảo vệ nhân viên của bạn, nhưng đánh giá rủi ro của bạn sẽ giúp bạn quyết định xem bạn đã bao phủ tất cả các bạn cần.

Hãy suy nghĩ về các tai nạn và bệnh tật có thể xảy ra và tập trung vào rủi ro thực sự – những người có khả năng nhất và sẽ gây ra những thiệt hại nhất.

Đối với một số rủi ro, các quy định khác thì phải có biện pháp kiểm soát đặc biệt. Đánh giá của bạn có thể giúp bạn xác định nơi bạn cần phải nhìn vào những rủi ro nhất định và các biện pháp kiểm soát đặc biệt trong chi tiết hơn.Các biện pháp kiểm soát không phải được đánh giá một cách riêng biệt nhưng có thể được coi như là một phần của, hoặc mở rộng, đánh giá rủi ro tổng thể của bạn.

Làm thế nào để đánh giá nguy cơ tại nơi làm việc của bạn

Nhiều tổ chức, nơi mà bạn chắc rằng bạn hiểu những gì có liên quan, có thể làm việc đánh giá bản thân. Bạn không cần phải là một chuyên gia về sức khỏe và an toàn.

Khi nghĩ về đánh giá rủi ro của bạn, hãy nhớ:

  • Một mối nguy hiểm là bất cứ điều gì có thể gây tổn hại, chẳng hạn như hóa chất, điện, làm việc từ thang, một ngăn kéo mở vv
  • các rủi ro là cơ hội, cao hay thấp, mà ai đó có thể bị tổn hại bởi các mối nguy hiểm và khác, cùng với một chỉ dẫn về cách nghiêm trọng các tác hại có thể là
Kiểm soát các rủi ro tại nơi làm việc
Rate this post

One comment

  1. Cho mình hỏi có ai đã làm về đánh giá rủi ro môi trường làm việc nhà xưởng chưa? Có thể cho mình tham khảo với!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.