Home / Kiến thức an toàn / Học an toàn (HSE) ở đâu thì tốt nhất?

Học an toàn (HSE) ở đâu thì tốt nhất?

Tôi tin chắc rằng các bạn sẽ chọn học an toàn (HSE) ở Đại Học Tôn Đức Thắng là tốt nhất.

Đây là điều mà ai hiển nhiên cũng nhận ra được. Tuy vậy, dưới đây là một số phân tích của mình về nơi học an toàn (HSE) tốt nhất nhé.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi đào tạo an toàn lao động rất tốt. Xét theo tính khách quan trước nhé.

Nếu bạn được đào tạo từ 2 trường đại học như: ĐH Tôn Đức Thắng hay ĐH Công Đoàn.

Bạn sẽ có kiến thức nền cực kỳ vững (Nếu bạn chăm chỉ học)

Ở đây mình nói tới từ chăm chỉ vì 80% sinh viên học vì qua môn và học chỉ vì điểm trong khi đó chẳng biết gì. Nêu nếu bạn chăm chỉ thì bạn mới có kiến thức vững được. Nếu bạn đang học thì nên chú ý học thật chắc vì an toàn luôn phải chắc chắn nhé.

Nhưng dù bạn có học ở 2 trường trên ra bạn cũng nên học thực tế nhiều vì mình cũng giám chắc rằng đa số bạn học ra và cũng chẳng biết mình sẽ làm những công việc gì.

Nếu bạn học ở các trung tâm đào tạo an toàn thì bạn sẽ được gì?

Bạn cũng sẽ chỉ có những kiến thức căn bản như cởi máy bay mà xem hoa thôi. Vậy những trung tâm đào tạo cho bạn điều gì?

Đó là cái Móng đầu tiên (Nếu bạn chưa biết đến nghề an toàn lao động phải làm gì) ngoài ra họ còn dạy bạn cách làm việc có nghĩa là chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. điều này rất bổ ích.

Ngoài ra học ở các trung tâm giúp bạn bổ sung thêm bằng cấp để làm hành trang mở đầu cho 1 hành trình đi làm hay đi học hỏi an toàn mới.

Vậy trung tâm nào oke để ta nên học. Mình cũng đi học qua vài trung tâm rồi nên bạn nào cần tư vấn thì mình cũng sẽ nhiệt tình nhưng xin phép không được nói ở đây.

Nếu bạn học an toàn từ sách vở hay trên internet? 

OK. Cách này cũng oke cho những bạn đang làm an toàn nhưng kiến thức chưa vững. bạn cần đọc nhiều sách để có thể áp dụng thực tiễn hoàn hảo hơn. ngoài ra nguồn thông tin cũng như tài liệu trên Internet rất nhiều, Bạn cũng có thể tìm hiểu trên đó.

Sách an toàn thì bạn có thể ra nhà sách có rất nhiều. Hoặc đơn giản bạn có thể lên google gõ với các từ khóa

“Giáo trình an toàn lao động” “sách an toàn lao động” “An toàn may mặc” “An toàn trong có khí ” “An toàn trong xây dựng” bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tìm kiếm/ và bạn có thể học được trên đấy rất nhiều. **Áp dụng cho bạn nào siêng**

Nếu bạn muốn tìm học an toàn trên website HSEVIET.COM Thì bạn cũng có thể tìm kiếm với các từ khóa trên kèm theo đuôi hseviet. (VD: sách an toàn lao đông hseviet….).

Nếu bạn may mắn học an toàn tại chính nơi làm việc của mình.

Đây là 1 điều tuyệt vời mà bạn có được. Nơi làm việc với những người đã làm việc chuyên về an toàn lao động sẽ chỉ bạn những thứ còn quý giá hơn sách vở hay bất cứ gì đó là kinh nghiệm. Kinh nghiệm người đi trước rất tuyệt vời. Nếu bạn đang có 1 người sếp thì hãy cố gắng học hỏi từ vị sếp ấy vì không đơn giản mà họ được làm sếp của bạn. Ngoài ra sếp sẽ là người giúp bạn chỉ ra bạn thiếu gì, yếu gì. Nên hãy lắng nghe ý kiến sếp nhé 😀

Một nơi cuối cùng để bạn có thể học tốt an toàn HSE đó là: Học từ tiêu chuẩn và từ luật an toàn (vd: QCVN 18/2014 BXH, Luật 84 Luật an toàn lao động,….)

Chúc bạn tìm được nơi học để có kiến thức an toàn thật tốt nhé.

 

Học an toàn (HSE) ở đâu thì tốt nhất?
4.5 (90%) 2 vote[s]

4 comments

  1. Cho em xin vài trung tâm dạy HSE ổn với ạ ?

  2. Bạn có thể gợi ý vài trung tâm đào tạo và cấp chứng chỏ hse uy tín ở tp HCM k ạ

  3. Chào bạn!
    bạn có thể chỉ chó mình mấy trung tâm đào tạo HSE nhanh được không bạn!
    Mình cần học một khóa để học hỏi thêm về an toàn lao động,

    Cảm ơn bạn nhìu!

  4. Thật sựu cảm ơn các thành viên của trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.