Home / Tin tức / Hai chị em ruột cùng bị thương nặng trong vụ sập lò gạch ở Đồng Tháp

Hai chị em ruột cùng bị thương nặng trong vụ sập lò gạch ở Đồng Tháp

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cho biết đã tiếp nhận 4 nạn nhân bị thương trong vụ sập lò gạch ở Đồng Tháp xảy ra vào trưa ngày 28.9. Cả 4 nạn nhân đều bị thương nặng. Trong số đó, hai nạn nhân nữ là chị em ruột, một người đang trong tình trạng tiên lượng dè dặt.

4 nạn nhân được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy và tối hôm qua (28.9) bao gồm: Võ Văn Xuân (57 tuổi), Võ Thị Kim Thủy (34 tuổi); Võ Thị Mỹ Châu (30 tuổi); Lưu Văn Hậu (38 tuổi), đều sống ở tỉnh Đồng Tháp.

Bệnh nhân Võ Thị Mỹ Châu hiện đang điều trị tại khoa Ngoại – Gan Mật Tụy. BS Đoàn Tiến Mỹ, Trưởng khoa cho biết, chị Châu nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương: chấn thương đầu, rách da mặt, gãy cẳng chân phải, gãy 2 mắt cá chân, chấn thương cột sống, gãy đốt ngón tay. Qua CT bụng, bệnh nhân còn phát hiện bị vỡ lách, tụ máu ở lách và ổ bụng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được khâu, băng bó vết thương, cố định xương gãy. Phần lách bị vỡ chưa có chỉ định phẫu thuật, chị đang được điều trị bằng thuốc và theo dõi sát. Hiện tại, bệnh nhân Mỹ Châu đã qua cơn nguy kịch, tiếp xúc được với người thân, tự ăn uống được.

Chị Châu cho biết, vào trưa ngày 28.9, chị cùng một số công nhân trèo  lên phần  trên lò gạch thực hiện các công đoạn sửa chữa thì đột nhiên lò bị sập khiến 6 người bị thương. Chị rớt từ độ cao 6 mét xuống đất. Một số người đang làm việc ở dưới cũng bị gạch đè. Chị gái chị là Võ Thị Kim Thủy cũng bị vùi dưới gạch, bị thương nặng cũng chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và đang được điều trị tại khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh.

BS Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho biết, chị Thủy nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập não, xuất huyết vùng trán thái dương bên phải, dập phổi, tràn dịch màng phổi, chấn thương cột sống. Bệnh nhân hiện đang mê, thở máy và vẫn đang được hồi sức tiếp tục.

Hai nạn nhân còn lại đang điều trị tại khoa Ngoại – Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy là ông Võ Văn Xuân và anh Lưu Văn Hậu. BS Nguyễn Tấn Hùng cho biết, bệnh nhân Võ Văn Xuân có tình trạng rất nặng. Ông Xuân bị gãy cột sống và dập phổi, có chỉ định phẫu thuật. Thế nhưng, bệnh nhân lại có bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và tiền căn lao phổi từ trước nên không phẫu thuật được. Tình trạng hô hấp của ông Xuân hiện rất tệ, đang phải thở oxy. Theo BS Hùng, phải điều trị để tình trạng hô hấp bệnh nhân cải thiện mới mổ được. Bệnh nhân Lưu Văn Hậu bị gãy vỡ 2 xương đốt sống. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được mổ vào ngày 30.9.

Có mặt tại bệnh viện, anh Nguyễn Hữu Thọ vừa phải săn sóc vợ là chị Võ Thị Mỹ Châu, vừa phải tới lui thăm chị vợ -chị Võ Thị Kim Thủy. Anh Thọ cho biết, vì phải nuôi 2 con nhỏ, một bé học lớp 6, một bé 14 tháng tuổi nên hai vợ chồng anh rất vất vả. Nhà không có ruộng đất. Anh phải đi làm bảo vệ gần nhà. Vợ anh cũng đi làm thuê làm mướn, ai thuê gì cũng làm, tại lò gạch, chị nhận công 100 ngàn đồng/ngày. Chị Châu và chị Thủy cùng xin vào làm thuê cho lò gạch, chỉ mới làm được vài tháng thì gặp nạn.

Như Lao Động đã đưa tin trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút trưa 28.9, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp ) tiếp nhận cấp cứu cho 6 trường hợp bị tai nạn lao động đến từ huyện Lấp Vò. Trong đó có 4 nam, 2 nữ. 4 bệnh nhân nặng hơn được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Còn lại 2 người bị thương nhẹ hơn đang điều trị tại bệnh viện địa phương.

ảnh 1
Bệnh nhân Mỹ Châu bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh K.Q)
ảnh 2
BS Nguyễn Tấn Hùng thăm khám cho bệnh nhân Lưu Văn Hậu (ảnh K.Q)

Nguồn: Laodong.com.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.